4 điều bạn chưa biết về cây Kim Quất

Với hình dáng bên ngoài tao nhã khỏe mạnh. Cây Kim Quất được coi là một loài cây đẹp và được ưa chuộng trồng làm cảnh nhiều. Kim Quất vốn là loài cây dễ chăm sóc nhưng chỉ dễ thật sự đối với những người đã hiểu biết về nó. Vậy những người chỉ mới bắt đầu trồng cây Kim Quất sẽ rất chật vật và loay hoay nhứt đầu. Vì không biết chăm sóc cây như thế nào là đúng cây có những đặc tính gì. Đừng lo dưới đây là 4 điều mà có lẽ bạn chưa biết về cây Kim Quất.

Hãy cùng Luxury Decor tìm hiểu để việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn nhé!

1.Bạn có biết cây Kim Quất sợ nước lạnh không? 

Kim Quất là loài cây sợ nước lạnh nghe có vẻ hơi lạ. Nhưng nếu bạn tưới nước lạnh trong thời gian dài thì cây sẽ héo úa và chết dần đi. Kim Quất là loài cây sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường ấm áp, ẩm thấp. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thời gian để tưới cây hợp lí. Buổi sáng nước thường rất lạnh bạn không nên tưới cây vào thời gian này. Buổi chiều là lúc thích hợp nhất để tưới cây vì nước vào lúc đó rất ấm do ảnh hưởng của nắng cả ngày.

Nếu bạn tưới nước lạnh trong thời gian dài thì cây sẽ héo úa và chết dần đi
Nếu bạn tưới nước lạnh trong thời gian dài thì cây sẽ héo úa và chết dần đi

2.Kim Quất cần nước

Loài cây nào cũng cần có nước thì mới sống tốt và phát triển được, cây Kim Quất cũng không ngoại lệ.Nhưng với quan niệm rằng tưới nước càng nhiều thì cây Kim Quất càng tốt liệu có đúng không?

Hoàn toàn sai nhé bởi vì cái gì nhiều quá thành ra dư thậm chí còn làm cây Kim Quất bị úng nước và chết đi mà bạn lại không rõ lí do.

 ⇒ Để tưới nước hợp lí bạn phải làm gì?

Tất nhiên là bạn phải quan sát, cách quan sát dễ nhất là bạn hãy nhìn dưới gốc cây nếu đất quá khô thì đây là lúc bạn cần cung cấp nước cho cây Kim Quất. Ngược lại nếu dưới gốc cây đất còn ẩm. Thì đồng nghĩa với việc cây của bạn đã đủ nước rồi đấy.

Gốc cây nếu đất quá khô thì đây là lúc bạn cần cung cấp nước cho cây Kim Quất
Gốc cây nếu đất quá khô thì đây là lúc bạn cần cung cấp nước cho cây Kim Quất

Đặc tính chung của các loài cây là không thích bị bỏ quên quá lâu vì lúc đó cây bị khô cằn mất dần đi sức sống. Vì vậy bạn nên cân nhắc thời gian hợp lí để cây không bị rơi vào tình trạng mất nước quá lâu. Không cần quá nhiều nước nhưng không có nghĩa là không cần nước bạn nên lưu ý để cây của chúng ta có thể đạt được hiệu quả cao nhất bạn nhé!

3. Ánh sáng

Nếu nước là vấn đề quan trọng không thể thiếu, thì ánh sáng cũng thế. Với vấn đề này bạn nên lựa chọn vị trí đặt cây ở nơi đảm bảo rằng sẽ cung cấp được đầy đủ ánh sáng cho cây. Không hẳn là cây sẽ chết nếu thiếu đi ánh sáng. Nó cũng có thể sống trong bóng râm nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên cho cây ra ánh sáng để quang hợp hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển tối đa thì vấn đề ánh sáng là vấn đề không thể bỏ qua.

Cung cấp ánh sáng cho cây
Cung cấp ánh sáng cho cây

4. Vấn đề phát sinh trong quá trình chăm sóc Kim Quất

Nếu bất chợt cây bị sâu bệnh rụng lá thì phải làm sao? Đó là vấn đề bạn nên biết và khắc phục sớm nhất có thể. Bạn phải thường xuyên quan sát cây kĩ lưỡng để phát hiện ra những vấn đề sâu bệnh kịp thời. Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay, tránh trường hợp lây lan cho cả cây. Với những trường hợp cây bị rụng lá, nhánh bị mềm. Thì đây chính là những lúc cây cần sự chăm sóc đặc biệt từ bạn. Chính vì vậy trong quá trình chăm cây bạn không nên quá lơ là và chủ quan.

Quan sát loại bỏ sâu bệnh kịp thời
Quan sát loại bỏ sâu bệnh kịp thời

Bài viết trên là 4 điều có thể bạn chưa biết về cây Kim Quất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho ban trong quá trình chăm sóc cây Kim Quất. Luxury Decor chúc bạn có một ngày thật ý nghĩa bên cạnh những người thân yêu.

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *