5 loại cây cảnh tượng trưng cho tình bạn ít người biết

Tình bạn là một thứ tình cảm thiêng liêng. Trong hàng trăm, hàng ngàn người quen biết, chắc gì bạn đã tìm được người bạn chân thành. Cùng ta trải qua những vui buồn trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn tìm được người bạn đó, hãy trân quý họ nhé. Nếu bạn không biết nói những lời yêu thương, cảm ơn họ trong suốt những năm tháng qua đã đồng hành cùng bạn. Hãy lựa chọn những loài cây cảnh biểu tượng cho tình bạn để bày tỏ tình cảm với người bạn chân quý đó nhé.

Và bây giờ hãy cùng Luxury Decor tìm hiểu 5 cây cảnh tượng trưng cho tình bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Cây Xương Rồng (thể hiện một tình bạn bền vững)

Cây Xương Rồng là loại cây chắc chả còn xa lạ gì với mọi người rồi phải không nào. Nếu như bạn và người bạn thân của bạn đã cùng nhau trải qua những khó khăn, thử thách, chông gai trong cuộc sống. Thì việc bạn tặng cây xương rồng cho người bạn đó cũng có nghĩa là bạn nhớ vun vén hết những kỉ niệm vào cây Xương Rồng. Thể hiện niềm trân quý của bạn. Cũng như một lời hứa luôn giữ gìn tình bạn luôn được viên mãn, dù gặp phải chuyện gì cũng không hề sứt mẻ.

Xương rồng một tình bạn bền vững
Xương rồng một tình bạn bền vững

Cây Cẩm Nhung (Tình bạn không tự nhiên mà trở nên thân thiết mà phải trải qua những thời gian thấu hiểu nhau)

Cây Cẩm Nhung mang một nét đẹp khiêm tốn dành cho tình bạn. Khi tặng cho nhau Cây Cẩm Nhung, ta có thể thấy được rằng tình bạn không là điều gì to tát, nó chỉ là sự kết hợp của hàng triệu điều bé nhỏ gộp lại mà thôi. Những chiếc lá nhỏ, đua nhau khoe sắc tạo nên một nét đẹp vô cùng hoàn mỹ. Như khi hai người xa lạ, rồi dần quen biết, hiểu nhau, góp nhặt từng chút mà ở bên nhau đến bây giờ. Một tình bạn giản dị, yêu thương, trân trọng nhau.

Tình bạn không tự nhiên mà trở nên thân thiết mà phải trải qua những thời gian thấu hiểu nhau
Tình bạn không tự nhiên mà trở nên thân thiết mà phải trải qua những thời gian thấu hiểu nhau

Cây Lưỡi Hổ (đại diện cho tình bạn bền chặt)

Cây Lưỡi Hổ với vẻ ngoài toát lên sức mạnh mẽ, vô cùng cứng rắn. Tượng trưng cho một tình bạn “Cục súc”, tuy không dành cho nhau những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng. Nhưng sâu thẳm bên trong “tao luôn muốn mày thành công”. Nó tượng trưng cho sự thẳng thắn, chấp nhận những sai lầm, tật xấu của bạn thân. Nếu bạn tặng bạn thân mình một cây Lưỡi Hổ, sẽ cho thấy rằng bạn sẽ luôn ở đằng sau dõi theo. Bảo vệ người bạn thân đấy mỗi khi có gặp khó khăn, vấp ngã.

Đại diện cho tình bạn bền chặt
Đại diện cho tình bạn bền chặt

Cây Hạnh Phúc (Luôn mong muốn người bạn của mình được hạnh phúc)

Loài cây chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đủ thấy ấm áp và hạnh phúc ngập tràn rồi. “Tôi hạnh phúc vì bạn là bạn của tôi”. Thế giới có 7 tỷ người, chúng ta gặp nhau và trở thành bạn chí cốt. Tặng cho nhau cây Hạnh Phúc cũng chính là gửi gắm đến người bạn thân của mình lời chúc hạnh phúc, luôn sống vui vẻ. Và nếu có gặp khó khăn, bế tắc, tôi sẽ luôn bên bạn chở che, cùng bạn trải qua khó khăn đó.

Cây Hạnh Phúc – Luôn mong muốn người bạn của mình được hạnh phúc
Cây Hạnh Phúc – Luôn mong muốn người bạn của mình được hạnh phúc

Cây Sao Sáng (“Tôi luôn dõi theo, chở che cho bạn”)

Người ta nói rằng, bạn thân là những ngôi sau Bắc Đẩu. Khi ta lạc đường, họ chính là người chỉ lối. Cuộc sống có quá nhiều sự lựa chọn, bạn băn khoăn không biết định hình và đưa ra quyết định sáng suốt . Thì bạn thân chính là người chỉ đường, giúp ta đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời.

Khi bạn tăng cây Sao Sáng cho một người bạn, điều đó cho thấy rằng bạn luôn quan tâm, dõi theo người bạn đó dù có chuyện gì xảy ra. Nếu bạn không muốn nói ra bạn tình cảm của bạn với người bạn đó. Hãy tặng một cây Sao Sáng để nói lên cho thấy bạn vẫn âm thầm dõi theo bạn đấy.

“Tôi luôn dõi theo, chở che cho bạn”
“Tôi luôn dõi theo, chở che cho bạn”

Người ta nói rằng, thứ mà thời gian lưu lại không phải tiền tài, càng không phải nhan sắc mà chính là sự chân thành. Tình bạn sẽ thật thiêng liêng và cao quý nếu ta dành đủ chân thành dành cho nhau. Nếu như những lời nói không thể bộc lộ được những chân thành. Thì hãy sử dụng một chậu cây cảnh để bày tỏ tình cảm đó với những người bạn đó nhé. Và ở trên là 5 loài cây biểu trưng cho tình bạn mãi mãi vĩnh hằng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bạn sẽ chọn được chậu cây để bộc lộ tình cảm với người bạn chí cốt của mình. Chúc các bạn hạnh phúc!

Xem thêm bài viết: Top 5 loại cây cảnh được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, Tp.HCM.

Hotline : 07 678 678 00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *