5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Trồng Cây Xanh Trong Văn Phòng

Cây xanh góp phần cho không gian thêm xanh tươi, thoáng mát, và tạo cảm giác dễ chịu cho người đối diện. Chính vì vậy cây xanh luôn được ưa chuộng và trồng nhiều trong nhà. Đây cũng chính là sản phẩm tuyệt vời để trang trí văn phòng của bạn, tạo cho không gian làm việc một năng lượng tích cực, mát mẽ, giảm được stress và áp lực trong quá trình làm việc. Để hiểu rõ hơn hãy cùng Luxury Decor điểm qua top 5 lợi ích của việc trồng cây xanh trong văn phòng nhé!

5 lợi ích của cây xanh trong văn phòng
5 lợi ích của cây xanh trong văn phòng

1. Bảo vệ sức khỏe

Đây chính là một vị bác sĩ dành cho nhân viên của bạn đấy nhé! Cây xanh có tác dụng thải ra khí oxy giúp cho môi trường làm việc thêm trong lành. Ngoài ra nó còn có khả năng hút khí độc hại. Cây xanh có tầm quan trọng rất lớn đối với con người. Nếu ở một một trường làm việc quá bí bách, sẽ dẫn đến tâm lí nhân viên không được thoải mái, mệt mỏi, không có tâm trạng làm việc. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe nhân viên và năng xuất làm việc thì không thể thiếu cây xanh trong văn phòng đâu đấy.

Bảo vệ sức khỏe
Bảo vệ sức khỏe

2. Đạt hiệu quả cao trong công việc

Không những trong cuộc sống mà trong công việc. Nếu muốn đạt được hiệu quả cao trong thì vấn đề sức khỏe và tâm lí là rất quan trọng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì cây xanh mang lại năng xuất làm việc cao hơn bình thường. Bởi những năng lượng tích cực mà cây xanh cho ra làm tâm trạng thoải mái, hưng phấn và mang lại kết quả tốt nhất trong quá trình làm việc.

Đạt hiệu quả cao trong công việc
Đạt hiệu quả cao trong công việc

 

3.Giảm stress trong quá trình làm việc

Trong công việc thì không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn cũng như áp lực mệt mỏi. Cây xanh không chỉ mang lại sức khỏe và đạt hiệu quả cao trong công việc. Nó còn làm giảm đi stress trong quá trình làm việc. Theo nghiên cứu của Đại học công nghệ Sydney cho thấy cây xanh làm giảm đi 58% tỉ lệ trầm cảm, giảm đi 37% cảm giác lo lắng. Vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của cây xanh chưa? Đây chính là sản phẩm bạn không nên bỏ lỡ cho văn phòng của mình.

Giảm stress trong quá trình làm việc
Giảm stress trong quá trình làm việc

4. Tăng tính sáng tạo trong công việc

Sinh nhật sếp thì có thể quên, nhưng đừng quên nổ lực và sáng tạo mỗi ngày! Cây xanh là nhân tố góp phần cho tâm trạng cũng như nguồn cảm hứng sáng tạo trong con người trổi dậy. Là vitamin cực tốt cho tinh thần. Khơi nguồn sáng tạo cho con người. Không ngừng nổ lực trong công việc, hạn chế tình trạng bế tắc trong suy nghĩ.

Tăng tính sáng tạo trong công việc
Tăng tính sáng tạo trong công việc

5.Tiết kiệm năng lượng

Một số nghiên cứu cho thấy cây xanh làm giảm đi tận 10oC nhiệt độ phòng. Lá cây làm tăng độ ẩm và tạo cho văn phòng không gian mát mẽ. Không kém gì so với việc dùng máy điều hòa. Không có máy điều hòa thì những cây xanh xung quanh văn phòng vẫn mang lại cảm giác mát mẽ, thoải mái, tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

Tiết kiệm năng lượng
Tiết kiệm năng lượng

Đó là tất cả 5 lợi ích về việc trồng cây trong văn phòng. Không gian sống cũng như làm việc không thể thiếu đi cây xanh, nó có vai trò hữu ích trong cuộc sống, giúp cho con người thêm gần gũi hơn với thiên nhiên. Nếu bạn còn ngại về vấn đề chăm sóc thì hãy đến ngay với Luxury Decor tại đây cung cấp nhiều loại cây giả không khác gì cây thật, tiết kiệm thời gian chăm sóc, không phai tàn theo thời gian, an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn một ngày tốt lành bên cạnh những người thân yêu!

Xem thêm bài viết: Nên trang trí cây cảnh giả ở đâu?

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Địa chỉ: Số 317/3/2 Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 076 786 7800

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *