6 loại cây trồng điển hình trong nhà không cần ánh sáng

Ai cũng biết ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên bạn muốn trang trí cây trong nhà thì vấn đề ánh sáng lại là vấn đề đáng lo ngại. Trồng cây trong nhà sẽ mang lại cảm giác mát mẽ gần gũi với thiên nhiên. Cung cấp oxi mang lại cảm giác dễ chịu cho những người thân trong gia đình bạn. Vậy làm sao để trồng cây trong nhà mà vẫn đảm bảo rằng cây sẽ sinh trưởng và phát triển bình thường.

Cùng điểm qua top 6 loài cây trồng trong nhà cây ưa bóng râm mà không cần ánh sáng nhé!

Cây Bàng Singapore 

Cây Bàng Singapore có thể sống dưới ánh đèn khi trồng trong nhà. Nhưng nếu muốn cây sống tốt và phát triển bình thường thì bạn nên phơi nắng cây 2 lần một tuần. Nếu so với việc trồng cây cố định ngoài sân thì có vẻ bất tiện hơn nhưng đây chính là giải pháp duy nhất để bạn có thể trồng cây Bàng này trong nhà.

Ngoài ra còn có cây Bàng mini để bàn nếu bạn muốn tiết kiệm được không gian nhà thì đó cũng là một trong những lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Hình ảnh: Cây Bàng Singapore
Hình ảnh: Cây Bàng Singapore

Cây Dong Vằn ưa bóng râm

Cây Dong Vằn vốn là loài cây sợ ánh nắng mặt trời vì khi ánh nắng chiếu trực tiếp vào nó. Có thể làm cây bị héo hoặc chết đi trở nên cằn cỏi yếu ớt mất sức sống. Đây là một trong những loài cây được xếp vào top ưa bóng râm thích hợp trồng trong nhà. Bởi vì cây có thể phát triển tốt nếu như ở môi trường có ánh sáng gián tiếp như trong nhà.

Hình ảnh: Cây Dong Vằn
Hình ảnh: Cây Dong Vằn

y Trầu Bà

Đây là loài cây được ví như một chiếc máy lọc không khí khi sở hữu những chiếc lá xanh mát tràng đầy sức sống. Có tác dụng hấp thụ khí độc do hiệu ứng nhà kính, hay do sử dụng máy điều hoà lâu ngày sẽ gây nên các khí sinh. Mang lại không gian trong lành, hạn chế các bệnh tật cho các thành viên trong nhà.

Vốn là loài cây ưa bóng râm nên sẽ phát triển rất tốt trong nhà. Tránh đặt cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Để cây phát triển tốt hơn bạn nên phơi nắng cây vào buổi sáng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Hình ảnh: Cây Trầu Bà
Hình ảnh: Cây Trầu Bà

Cây Tóc Thần Vệ Nữ

Thiếu ánh nắng mặt trời không còn là vấn đề đáng lo ngại bởi cây là loài ưa bóng râm. Có thể sống và phát triển bình thường ở nơi thiếu ánh nắng mặt trời như nhà của bạn chính là nơi đặc cây lí tưởng nhất. Hơn nữa cây Tóc Thần Vệ Nữ còn mang lại không gian mát mẽ, thoáng mát, yên bình cho ngôi nhà của bạn. Đây chính là sản phẩm thích hợp để trồng trong nhà mà không càn phải lo cây sẽ chết nữa.

Cây Tóc Thần Vệ Nữ
Cây Tóc Thần Vệ Nữ

Cây Dương Xỉ

Để cây Dương Xỉ phát triển tốt hơn thì bạn nên phơi nắng cây 1 đến 2 lần trong tuần. Đó là để cây phát triển tốt hơn chứ không phải bắt buộc, vì cây là loài ưa bóng râm và ánh sáng gián tiếp trong nhà. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm đặc cây ở bất cứ vị trí nào trong nhà mà không phải sợ cây sẽ héo úa hay không phát triển.

Cây Dương Xỉ
Cây Dương Xỉ

Cây Cỏ Lan Chi

Đây chính là loài cây mà bạn không nên bỏ lỡ, nhất là phòng làm việc hay đặc cạnh máy tính của bạn. Nó có tác dụng hút các tia tiện tử từ các thiết bị đó rất tốt. Hoà với màu xanh của cây giúp tăng thêm tinh thần làm việc.

Để cây sống và phát triển tốt thì tránh đặc cây ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bởi cây là loài ưa bóng râm sản phẩm thích hợp dành riêng cho ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh: Cây Cỏ Lan Chi
Hình ảnh: Cây Cỏ Lan Chi

Trên thị trường có rất nhiều loài cây thích hợp trồng trong nhà không cần ánh sáng. Như trên là top 6 điển hình cây thích hợp trồng trong nhà. Ngoài ra bạn có thể đến với Luxury Decor để tìm thêm một số cây khác. Mang đến một không gian mới mẻ trong lành cho ngôi nhà của bạn. Luxury Decor chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hẹn gặp lại bạn vào một ngày gần nhất tại Luxury Decor nhé!

Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất: 

Website: Luxury Decor 

Facebook: LuxD – Luxury Decor

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317/3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, TP.HCM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *