Bí Quyết Chăm Sóc Cây Muồng Hoàng Yến Ra Hoa Như Ý

Chắc ai cũng biết vẻ đẹp của cây Muồng Hoàng Yến mỗi khi ra hoa. Một sắc vàng rực rỡ làm tỏa sáng cả một bầu trời. Vậy làm sao để cho cây nở và đúng ngay dịp mình mong muốn? Đừng lo Luxury Decor sẽ chia sẽ bí quyết chăm sóc cây Muồng Hoàng Yến ra hoa như ý cho bạn.

Sơ lược về cây Muồng Hoàng Yến

Muỗng Hoàng Yến hay còn có tên gọi khác là cây bọ càm vàng, cây hoàng hậu. Người Cổ Đại rất ưa chuộng loài cây này bởi họ tin rằng nó sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho họ khi trồng cây ở hướng nam của khu vườn. Đối với các nước Á Đông thì cây này là đại diện cho sức mạnh vĩ đại. Là loài hoa chính quốc của Thái Lan.

Cây nở rộ và cực kỳ sai hoa nên đến mùa hoa không gian như được trải một màu vàng óng ánh, long lanh, rực rỡ
Cây nở rộ và cực kỳ sai hoa nên đến mùa hoa không gian như được trải một màu vàng óng ánh, long lanh, rực rỡ

Với những bộng hoa rực rỡ sắc màu hòa với hương thơm lôi cuốn mọi người xung quanh. Loài cây này được trồng nhiều ở vườn nhà, phổ biến ở công viên, đường xá. Vỏ cây chứa nhiều chất tanin được dùng làm dược liệu.

Hướng dẫn chăm sóc chăm Muồng Hoàng Yến ra hoa đúng ý

Muồng Hoàng Yến là loài cây không chịu được khô hạn, cũng không chịu được ngập úng. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc việc tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây. Chủ động thoát nước vào mùa mưa để tránh trường hợp ngập úng.

Đặc tính của loài hoa này là sẽ ra hoa sau khi rụng hết lá. Nên chúng ta có thể cân nhắc và xử lí để cây ra hoa vào đúng dịp Tết, để có một cái tết thật lung linh các bạn nhé.

Muồng hoàng yến có hoa mọc thành chuỗi dài tuyệt đẹp, tán rộng, mọc nhanh
Muồng hoàng yến có hoa mọc thành chuỗi dài tuyệt đẹp, tán rộng, mọc nhanh

Theo kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên gia trồng vườn lâu năm. Trước Tết khoảng 60 ngày cần cắt nước, khoảng 15 ngày cho lá cây héo và rụng hết. Sau đó tưới phân kích hoa có thành phần lân và kali cao chẳng hạn như NPK 6-30-30. Khoảng 20 ngày sau nụ hoa bắt đầu nhú và hoa sẽ lần lượt nở suốt mùa Tết. Nếu cây trồng trong chậu thì xử lý trước Tết 50 ngày và tuốt hết lá cho cây để cây ra hoa đồng loạt.

Để cho cây thêm đẹp hơn thì phải thường xuyên chú ý cách tỉa cành. Chăm sóc và cung cấp đầy đủ lượng nước mà cây cần thiết để cây mang lại năng suất tốt nhất có thể. Thường xuyên diệt cỏ dại để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối thiểu, phát triển tốt.

Thuộc cây thân gỗ hoa đẹp có mùi thơm nhẹ nhàng
Thuộc cây thân gỗ hoa đẹp có mùi thơm nhẹ nhàng

Nên bón phân cho cây mỗi năm hai lần thời gian bón tốt nhất là vào khoảng tháng 4-5 và tháng 9-10 cứ bón liên tục như vậy vào 3 năm đầu. Năm thứ 4 cây có thể tự phát triển được và phát triển rất nhanh, nên bạn cần hỗ trợ nó bằng cách xới xung quanh gốc với đường kính rộng từ 60 – 80cm, sâu 3 – 4cm.

Nên mua cây Muồng Hoàng Yến ở đâu là hợp lí? 

Hiện nay có rất nhiều chỗ bán cây này. Nhưng bạn nên chọn nơi uy tính chất lượng để mua cây. Bài viết trên là tất cả cách bí quyết để cây Muồng Hoàng Yến ra hoa như ý bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trồng cũng như cách chăm sóc cây. Nếu bạn cũng yêu thích cây cảnh mà lại không có thời gian chăm sóc. Thì hãy đến ngay với Luxury Decor tại đây có bán nhiều loại cây giả và hoa giả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một loài cây ưng ý. Luxury Decor chúc bạn sớm có được loài cây yêu thích cho vườn nhà của mình, gặp lại bạn sớm nhất có thể!

Xem thêm bài viết: Trồng vườn tại nhà hiệu quả cao

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, TP.HCM.

Hotline : 07 678 678 00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *