Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà hiệu quả

Để tạo cảm giác thoải mái, tâm trạng lúc nào cũng tràng đầy năng lượng thì không thể thiếu cây cảnh trong nhà. Trang trí cây cảnh trong nhà đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Cây cảnh không thể tự phát triển bình thường mà không có bàn tay chăm sóc của chúng ta. Chỉ khi được chăm sóc tốt thì nó mới phát triển mạnh khỏe và phát huy hết khả năng vốn có của nó. Vậy đối với những người không quá giỏi trong việc chăm sóc cây cảnh thì phải làm sao? Dưới đây là một số cách chăm sóc cây cảnh trong nhà tiện lợi mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thường xuyên cắt tỉa lau chùi cây

Tại sao bạn phải cắt tỉa cây thường xuyên. Vì cây của bạn chính là nơi ẩn náo lí tưởng của những côn trùng sâu bọ gây hại cây. Nên bạn cần phải cắt tỉa cây thường xuyên để tránh gây um tùm, thông thoáng. Giúp cây tránh được những tác hại và phát triển tốt. Ngoài ra bạn phải thường xuyên cắt bỏ bớt rễ cây, để cây không phát triển quá nhiều so với chậu.

Để giữ được cho cây sạch sẽ thì bạn có thể dùng khăn lau nhẹ những nơi bám bụi, chất độc hại mà cây lộc ra cho lá trở nên sáng hơn mãi như lúc ban đầu. Khi cây sạch sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn, thanh lọc không khí hiệu quả hơn. Khi làm như vậy cây của bạn sẽ hấp thụ phân bón. Và phát triển tối đa mang lại kết quả mà bạn mong muốn cho ngôi nhà của chính mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề côn trùng gây hại cây. Thì bạn có thể dùng các dung dịch diệt côn trùng trực tiếp lên cây.

Thay đất cho cây điều đặng vào mỗi năm

Cái gì cũng vậy nếu bạn để quá lâu thì sẽ cũ. Đất cũng vậy nếu quá lâu đất sẽ bị cứng rễ cây phát triển lâu năm rễ sẽ bị lan ra khỏi chậu. Nếu rễ cây không được đất bao phủ hoàn toàn. Sẽ dẫn đến tình trạng câu bị héo, phai tàn theo thời gian nhất là khi bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Vậy bạn có thấy được tầm quan trọng của việc thay đất cho cây chưa. Hãy thường xuyên thay đất cho cây để cây phát triển tốt hơn nhé.

Bón phân cho cây

Nếu việc thay đất là quan trọng đối với cây thì phân bón cũng không kém phần quan trọng. Phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cây rất nhiều. Khi hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cây sẽ trở nên tươi xanh và sinh trưởng khỏe mạnh. Bạn nên chú ý hơn về liều lượng và phân loại phân bón sao cho phù hợp với từng loại cây. Thông thường thì nhóm phân kali, nitơ, và phốt pho là những nhóm cần thiết. Để giúp cây ra hoa ra lá và phát triển tốt nhất có thể.

Cung cấp đầy đủ ánh nắng cho cây

Ánh nắng là yếu tố không thể thiếu đối với tất cả sinh vật kể cả con người. Đó cũng là nhu cầu cần thiết để cây tạo ra dịp lục trong quá trình quang hợp. Tuy nhiên không phải cây nào cũng giống nhau nên có thể lượng ánh ánh mà cây cần thiết cũng sẽ khác nhau tùy vào từng loại cây. Có nhiều loài cây ưa bóng râm nhưng có những loài cần hấp thụ ánh sáng chói chang. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc và tiềm hiểu loài nào ưa bóng râm, loài nào cần ánh sáng để đáp ứng đầy đủ cho cây.

Đối với những loài ưa bóng râm thì bạn nên chọn vị trí đặc cây có ánh sáng nhẹ, ánh sáng gián tiếp của không gian nhà. Vị trí hợp lí nhất là cửa sổ hay hành lang hay phòng khách chẳng hạn. Ngược lại với những loài cây ưa ánh sáng thì dễ hơn, bạn có thể lựa chọn những vị trí có thật nhiều ánh sáng hay thỉnh thoảng phơi nắng cây từ 2 đến 3 giờ để cây phát triển tốt nhất.

Nước

Loài cây nào cũng cần có nước thì mới sống tốt và phát triển được. Nhưng với quan niệm rằng tưới nước càng nhiều thì cây chanh càng tốt liệu có đúng không? Hoàn toàn sai nhé bởi vì cái gì nhiều quá thành ra dư thậm chí còn làm cây bị úng nước và chết đi mà bạn lại không rõ lí do. Thế nên hãy luôn giữ cho cây có mức độ ẩm cao và nhất định.

Để tưới nước hợp lí bạn phải làm gì? Tất nhiên là bạn phải quan sát. Cách quan sát dễ nhất là bạn hãy nhìn dưới gốc cây nếu đất quá khô. Thì đây là lúc bạn cần cung cấp nước cho cây. Bạn nên tưới cây bằng nguồn nước sạch không nhiễm khuẩn, hay nước bị nhiễm phèn sẽ làm chết cây. Bạn nên lựa chọn những chậu có lỗ thoát nước. Để tránh nước bị động làm cây bị úng hay thói rửa.

Bài viết trên là tất cả những bước cần thiết để chăm sóc cây trong nhà một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn, hãy chăm sóc cây thật tốt để mang lại không gian thoáng mátsức khỏe tràn đầy năng lượng cho cả gia đình. Ngoài ra nếu bạn muốn tiết kiệm được thời gian chăm sóc. Thì hãy đến ngay với Luxury Decor tại đây cung cấp nhiều loại cây giả với tính năng không khác gì cây thật. Không phai tàn theo thời gian. Đến với Luxury Decor chắc chắn không làm bạn thất vọng, hẹn gặp lại bạn sớm nhất tại Luxury Decor nhé!

Xem thêm bài viết:

Những loại hoa giả được ưa chuộng trang trí trong nhà

Liên hệ tư vấn:

Facebook: LuxD Interior Design 

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317/3/2 Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *