Cách làm Hoa Lan ra Hoa một lần nữa

Hình ảnh những bông hoa Lan rất đẹp cứ lưu luyến mãi trong lòng người đối diện. Với hình dáng và những bông rất đẹp của Hoa Lan vậy mà sẽ có lúc tàn đi. Hoa tàn để cây tiếp tục phát triển, vậy phát triển rồi có nở hoa nữa không? Đó có lẽ là vấn đề băn khoăn nhiều nhất hiện nay với người nghiện Lan. Dưới đây là một số cách để làm hoa nở thêm một lần nữa. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang sở hữu cây Hoa Lan nhé!

1. Cắt bỏ vòi Hoa

Để cây không bị sâu bệnh thì trước tiên bạn phải cắt bỏ những phần cây bị hư những lá bị sâu hại. Sau đó là dùng kéo cắt đi những cuống hoa cũ ở gốc cây. Lưu ý đừng cắt sát quá sẽ làm dập lá vầ thân cây. Điều này giúp loại bỏ được các yếu tố gây hại và có thể lây lan cho cây.

 

2. Tiến hành thay chậu

Không nên để cây Lan của bạn ở trong chậu thời gian quá dài sẽ làm cây bị bí cũng như bị thoái rễ. Dẫn đến cây bị úa tàn sâu bệnh. Chính vì vậy việc thay chậu là hết sức cần thiết cho cây.

Trong trường hợp nếu quan sát rễ cây vẫn khoẻ mạnh tươi xanh thì giữ nguyên cây. Còn nếu câu bị thối thì dùng kéo cắt bỏ hết những phần thói đi đó giữ lại những phần tươi xanh khoẻ mạnh. Sau đó đặt lại cây vào chậu và dùng dây hay cố định không cho cây Lan bị lung lây hay lắc lư nếu có gió. Bạn có thể trồng cây bằng giá thề và dùng than vụn, sơ dừa, hay phân chuồng…

 

3. Bón phân cho cây

Phân bón là một trong những yếu tố hết sức cần thiết cho cây Hoa Lan. Bạn có thể bón phân thường xuyên điều đó giúp cây tăng trưởng và phát triển tốt hơn. Có rất nhiều loại phân như xơ dừa, phân chuồng, rêu.Tránh trường hợp cho rễ cây tiếp xúc trực tiếp với phân làm phần rễ tiếp xúc sẽ bị sậm màu đen. Bạn nên cân nhắc vấn đề này một cách nghiêm túc. Để góp phần làm cây Lan của chúng ta có thể phát triển một cách tốt nhất.

4.Đặt cây vào chỗ mát

Bón phân, cắt bỏ rễ bị thối đi và sau đó là bạn nên đặt cây vào chỗ mát, không để cây bị dính nước mưa. Hoa Lan là loài cây không chịu dược ánh nắng trực tiếp của mặt trời, chính vì vậy bạn nên đặc cây ở nhũng nơi có ánh sáng nhẹ, ánh sáng gián tiếp. Để khô trong ba ngày và sau đó tưới nhẹ toàn bộ chậu.

 

Chắc nói đến đây bạn cũng đã hiểu hơn về 4 cách giúp cây Hoa Lan hồi sinh và ra hoa lần nữa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Việc gì cũng vậy nếu muốn thành công phải có lòng kiên trì nhẫn nại. Đừng quên các bước trên nhé vì đó là yếu tố quyết định cây của bạn có ra hoa lần nữa không đấy. Chúc bạn một ngày tốt lành bên cạnh những người thân yêu của mình.

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *