Công Dụng Của Cây Long Não Đối Với Cuộc Sống

Loài cây nào cũng vậy không riêng gì cây Long Não nó điều công dụng riêng. Nhưng đặc biệt hơn là tất cả các bộ phận của Cây Long Não đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh giúp cải thiện sức khỏe đáng kể. Được xếp vào loại cây quý, bởi ngoài công dụng chữa bệnh ra nó còn cho bóng mát, thanh lọc không khí, phù hợp để trang trí cho công trình..v..vv .. Cùng Luxury Decor  tìm hiểu rõ hơn về công dụng của cây Long Não đối với cuộc sống của chúng ta nhé!

Long não hay còn gọi là dã hương
Long não hay còn gọi là dã hương

Công dụng Cây Long Não 

Đối với đời sống:

Đây là loài cây có công dụng rất lớn đối với đời sống chúng ta. Gỗ cây có mùi thơm rất đặc trưng có thể xua đi những côn trùng gây hại như ruồi muỗi…Phổ biến hơn khi qua bàn tay tỉ mĩ chau chuốt của các thợ gia công gỗ. Cây còn được dùng làm các vật dụng trong gia đình. Hay chuỗi vòng đeo tay, hộp gia dụng.

Cây Long não có thể cất ra được tinh dầu và tinh thế dùng trong y học để sát trùng, tiêu viêm
Long não có thể cất ra được tinh dầu và tinh thế dùng trong y học để sát trùng, tiêu viêm

Công dụng trong y tế: như đã nói cây Long Não có tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe tốt. Người ta đem nghiền nhỏ các loại gỗ, rễ, cành non của cây Long Não. Đem chưng cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Lá cây còn có thể nấu nước xông chữa được cảm, nóng lạnh hiệu quả. Tinh dầu có thể trị được các bệnh nhứt mỏi, đau lưng. Dùng để xoa bóp giảm các cơn đau nhanh chóng.

Đối với môi trường:

Bạn có thích một môi trường trong xanh, mát mẻ mang lại cảm giác thoải mái thư giản không? Ở đâu có cây Long Não ở đó có môi trường vô cùng thích thú. Loài cây này có thể lọc khí và tạo ra ozon mạnh. Chính vì vậy nên khi bạn đứng gần nó thì sẽ rất dễ chịu và không muốn rời. Lá cây ngoài trị được cảm ra nó còn hấp thu được các ion kim loại nặng,làm sạch môi trường sống.

Ở những nơi có dân cư đông thì môi trường sẽ trở nên ngột ngạt. Chính vì vậy rất cần được cải thiện để có không gian thoải mái hơn, tăng chất lượng cuộc sống. Long não có mùi hương đặc biệt, giúp ngăn chặn các loại côn trùng

Long não có mùi hương đặc biệt, giúp ngăn chặn các loại côn trùng. Ngoài những công dụng trên thì cây còn có tác dụng là đẹp cảnh quan, được ưa chuộng để làm cây công trình. Nhất là ở các lề đường, hè phố, trồng càng nhiều thì con đường trở nên mát mẻ hơn.

Long não sau khi cất, nén viên cần bảo quản trong lọ kín, tránh để tiếp xúc với không khí
Long não sau khi cất, nén viên cần bảo quản trong lọ kín, tránh để tiếp xúc với không khí

Bài viết trên là tất cả các công dụng của cây Long Não đối với cuộc sống của chúng ta. Hy vọng sau bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây Long Não. Ngoài ra bạn có thể đến Luxury Decor để xem thêm và tìm hiểu thêm một số loại cây cảnh, cây hoa giả nếu được thì lựa chọn cho mình một cây trang trí nhà. Cây cảnh tại Luxury Decor tiết kiệm được thời gian chăm sóc, phù hợp cho những bạn mê cây cảnh mà lại không có thời gian chăm sóc, hay không rành trong việc chăm sóc cây.

Luxury Decor chúc bạn một ngày tốt lành bên cạnh những người thân yêu!

Xem thêm bài viết: Những loài cây xua đuổi côn trùng gây hại

Liên hệ tư vấn:

Facebook: LuxD Interior Design

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317/3/2 Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *