Đặc Điểm Ý Nghĩa Mà Cây Phượng Vĩ Mang Lại

Cây Phượng Vĩ hay thường gọi là cây Phượng. Khi thấy hoa Phượng bắt đầu đua nhau chuẩn bị nở, cũng là lúc mùa hè sắp đến. Thời gian mà các bạn học sinh phải chia tay nhau, nhất là đối với lớp 12 một cảm xúc thật bồi hổi lưu luyến khó tả.

Hãy cùng Luxury Decor tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của loài hoa này nhé!

Đặc điểm của cây Phượng

Vì sao nó có tên gọi là Phượng Vĩ?

Bởi những cánh hoa của nó khi nở nhìn rất giống đuôi chim phượng. Loài hoa này chỉ nở vào khoảng tháng 5 là lúc kết thúc năm học. Chuẩn bị cho một kì nghỉ hè dài hạn. Báo hiệu cho khoảng hời gian sắp xa bạn bè thầy cô, xa lớp ngồi quen thuộc. Khi hoa nở là cả một bầu trời đỏ rực tràng đày sức sống như biểu tượng của lá cờ Việt Nam vậy.

Hoa phượng đỏ khoe sắc cũng là lúc báo hiệu mùa hè tới
Hoa phượng đỏ khoe sắc cũng là lúc báo hiệu mùa hè tới

Hình ảnh hoa Phượng khi còn trong nụ được ví như mối tình của tuổi học trò còn e ấp, thẹn thùng. Có người sẽ tìm thấy lại nhau sau mùa hoa Phượng. Nhưng thật buồn có những người lại để lạc mất nhau mãi mãi. Chưa kịp gọi tên nhau đã phải chia tay, để khi vào lại mái trường gợi lại những kỉ niệm của mối tình đầu khó quên.

Cây Phượng trên các tuyến đường

Cây Phượng có sức sống rất mạnh mẽ và bền bỉ, rất dễ trồng lại không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Song song đó nó còn có khả năng chịu đựng nắng gió rất tốt nên thường rất ít khi bị gãy cành.

Chúng ta thường xuyên bắt gặp cây phượng ở ven đường. Vì sao cây phượng được ưa trồng nhiều như vậy, bởi những tán cây che được bóng mát. Vốn là loài cây thấp nên trồng trên dải phân cách ở giữa. Hay 2 bên đường vẫn đảm bảo cho việc cân đối cấu trúc cảnh quan. Đồng thời cây được trồng nhiều ở các ven đường là do lá nhỏ, tán mỏng nên ít chịu ảnh hưởng của gió bão. Hạn chế tối đa việc gãy cành bức gốc gây nguy hiểm như những loại cây khác.

Hoa phượng là biểu tượng của tình yêu học trò thơ ngây, mơ mộng.
Hoa phượng là biểu tượng của tình yêu học trò thơ ngây, mơ mộng.

Cây Phượng còn cho ra hoa rất đẹp, lá cây lúc nào cũng xanh mướt đảm bảo mỹ quan vào bất cứ thời gian nào trong năm. Chính vì vậy nên cây phượng được ưa chồng nhiều nhất hiện nay bất kể là trường học, nhà cửa hay ven đường, ven các quốc lộ.

Ý nghĩa cây Phượng Vĩ

Cây Phượng có rất nhiều ý nghĩa nó tượng trưng cho tuổi học trò. Những kỉ niệm đẹp dẽ cho khoảng thời gian thanh xuân. Cây phượng đại diện cho nhà trường thông báo đến các em học sinh về kì nghỉ hè sắp đến. Trong tương lai rất có thể cây Phượng Vĩ sẽ được lựa chọn trồng nhiều trên các tuyến phố bên đường. Giúp tạo sự an toàn cho những người tham gia giao thông. Hiện nay cây Phượng đang được nhân giống và lai tạo thành nhiều màu sắc khác nhau. Hứa hẹn sẽ còn được trồng rộng rãi và phổ biến hơn nữa bơi những đặc tính nổi bật mà nó mang lại

Cánh phượng lại ghi dấu những ký ức không thể quên của tuổi học trò
Cánh phượng lại ghi dấu những ký ức không thể quên của tuổi học trò

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẽ của Luxury Decor về đặc điểm hình dáng cũng như đặc điểm ý nghĩa của loài hoa Phượng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây này.

Chúc bạn một ngày tốt lành bên cạnh những người thân yêu của mình!

Xem thêm bài viết: Phong cách cây úp ngược sáng tạo

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Địa chỉ: Số 317/3/2 Thống Nhất, P.11, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 076 78678 00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *