Những Loài Hoa Của Sự Cô Đơn Và Đồng Cảm Nổi Buồn

Hoa tươi là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài những loài hoa đại diện cho niềm niềm vui, thay cho lời chúc mừng.Thì cũng có những loài hoa của sự cô đơn và đồng cảm những nổi buồn trong cuộc sống cũng như trong chuyện tình cảm. Vậy đó là những loài hoa nào? Cùng  Luxury Decor tìm hiểu rõ hơn ở bài viết bên dưới nhé!

Những loài hoa của sự chia sẻ đồng cảm nỗi buồn trong cuộc sống
Những loài hoa của sự chia sẻ đồng cảm nỗi buồn trong cuộc sống

Hoa Lưu Ly

Với vẻ ngoài và màu sắc hoa rất đẹp, đó là điều không thể phủ nhận. Bạn sẽ ngẹn khi biết ý nghĩa và thông điệp mà loài hoa này mang lại ” Xin đừng quên tôi” . Chỉ ngắn gọn trong 4 từ nhưng nó có ý nghĩa thật sâu sắc. Một cảm xúc nhớ nhung lưu luyến. Nói khác hơn là sự nuối tiết của một cuộc gặp gỡ một mối quan hệ mà những thứ còn lại sau cùng chỉ là những kỉ niệm. Đồng thời trong một số trường hợp loài hoa này còn đại diện cho một tình cảm nhẹ nhàng. Ẩn chứa một nổi buồn mà không thể nào nói ra được.

hoa lưu ly
Hoa Lưu Ly Xanh

Hoa Cúc trắng

Hoa cúc có rất nhiều loại với nhiều màu sắc khác nhau được sử dụng ở nhiều dịp khác nhau. Nhưng riêng loài hoa cúc trắng thì được dùng phổ biến ở đám tang, ở các lễ viếng để chia sẻ đồng cảm với nổi buồn của những người thân trong gia đình. Chính vì vậy mà hoa cúc trắng được biết và tìm đến trong những hoàn cảnh đau thương, mát mát mà cuộc sống mang lại.

Hoa Cúc Trắng
Hoa Cúc Trắng

Hoa Hồng Vàng

Hoa Hồng vốn là loài hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau với nhiều ý nghĩa khác nhau. Khác với hoa hồng đỏ hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, cho những giọt nước mắt, cho sự chia ly. Quan niệm của người Nhật Bản cho rằng nếu bạn tặng hoa hồng vàng cho ai thì bạn rất ghét người đó.

Hoa Hồng Vàng ( Yellow Rose )
Hoa Hồng Vàng ( Yellow Rose )

Hoa Dạ Lan Hương

Ở Việt Nam chắc ít ai biết đến loài hoa này bởi nó rất mới mẻ. Nhìn rất đẹp và nhiều màu, cứ tưởng là loài hoa của sự tươi mới, của niềm vui. Nhưng không hoa Dạ Lan Hương mang ý nghĩa buồn trong chuyện tình cảm. Đồng thời cũng là loài hoa đại diện cho tình yêu của tuổi trẻ. Bạn có từng mệt mỏi, dường như muốn buông bỏ mọi thứ vì không có nỗi một tình yêu đúng nghĩa?  Nói ra thì rất dài dòng nhưng loài hoa này cũng chính là đại diện cho câu nói và quá trình mệt mỏi ấy.

Hoa Dạ Lan Hương
Hoa Dạ Lan Hương

Hoa Cúc Vạn Thọ

Chắc loài hoa này không còn quá xa lạ đối với chúng ta khi nhắc đến, vì nó được trồng nhiều phổ biến ở Việt Nam. Hoa cúc vạn thọ được coi là biểu tượng của nổi buồn, mất mát trong tình yêu. Đồng thời loài hoa này cũng tượng trưng cho sự nhớ nhung đối với những người đã mất. Nên thường được trưng trên bàn thờ vào các dịp giỗ. Hiện nay nó cũng được hiểu theo nghĩa tích cực hơn và được dùng trang trí trong các dịp tết.

Hoa Vạn Thọ
Hoa Vạn Thọ

Hoa Cẩm Tú Cầu

Khi nhắc đến Đà Lạt thì không thể không nhắc đến hoa Cẩm Tú Cầu. Với vẻ ngoài rực rỡ như vậy nên nó gây ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên cho người đối diện. Đây là loài hoa hiếm và ý nghĩa nhất trong vô số loài hoa vì sao bạn biết không? Vì nó đại diện cho tình cảm chân thành, đó là thứ tình cảm thiêng liêng nhất của con người chúng ta. Ẩn sau tình cảm thiêng liêng ấy là một cảm xúc buồn. Bởi truyền thuyết xưa một vị hoàng đế đã dùng một bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình của người con gái mà ông ta yêu thương. Một loài hoa nhưng quá nhiều ý nghĩa. Và bạn đừng quên đây cũng chính là loài hoa đại diện cho hai từ ” Xin lỗi” đấy nhé!

 

Hoa Cẩm Tú Cầu
Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Hồng đen

Khi nhắc đến nỗi buồn và sự đơn độc thì không thể không nhắc đến hoa hồng đen. Như chính màu sắc của nó vậy ẩn chứa nhiều bí ẩn bên trong. Chưa dừng lại ở đó đây, nó cũng chính là loài hoa đại diện cho niềm đam mê, khao khát có trong tâm hồn của mỗi chúng ta. Màu đen cũng là màu của sự lạnh lùng, cô đơn, cô đơn nhưng lạnh lùng thật thú vị đúng không.

Đúng với nghĩa đen của hoa hồng đen, đây còn là loài hoa đại diện cho sự oán hận, câm thù trong tình yêu. Hay sự tuyệt vọng khi đã quá tin tưởng và kì vọng vào một điều gì đó trong cuộc sống.

Hoa Hồng Đen ( Black Rose)
Hoa Hồng Đen ( Black Rose)

Trên đây là một số loài hoa của sự cô đơn và đồng cảm nổi buồn mà Luxury Decor cung cấp cho bạn. Hy vọng qua chia sẻ này thì các bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của những loài hoa này. Để bạn có thể sử dụng ở hoàn cảnh phù hợp nhất nhé!

Luxury Decor chúc bạn một ngày tốt lành tràn đầy năng lượng trong cuộc sống!

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Hotline: 07 678 678 00

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, Tp.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *