Sự thật về Cây Chanh trong nhà

Chanh không còn quá xa lạ đối với chúng ta khi nhắc đến. Vốn là loài cây đa chức năng mang lại không gian xanh tươi tràng đầy năng lượng cho bạn. Quả chanh cho ra có rất nhiều công dụng và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng để cây chanh có thể sinh trưởng và phát triển cho ra quả bình thường. Thì đòi hỏi phải được chăm sóc kỹ lưỡng và cung cấp đầy đủ các nhu cầu cần thiết.

Dưới đây là một số sự thật về cây chanh mà có lẽ bạn chưa biết. Đừng bỏ lỡ bài viết nếu bạn đang sở hữu cho mình một cây chanh nhé!

Độ ẩm

Chanh là loài cây rất cần độ ẩm. Vậy nếu bạn chọn sân thượng là nơi trồng cây. Thì bạn nên trồng thêm một số cây khác xung quanh để tạo độ ẩm cho cây một cách tối đa. Tạo độ ẩm cho cây Chanh thì không khó có rất nhiều cách. Bạn có thể dùng máy phun sương hoặc máy làm ẩm để giữ ẩm cho cây ở điều kiện tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khay độ ẩm. Khay gồm những viên sỏi luôn giữ một độ ẩm nhất định mà không bị chi phối bởi môi trường trong nhà.

Ánh sáng

Không riêng gì cây Chanh mà bất kì loài cây nào cũng vậy cũng cần có không gian mát mẻ để quang hợp và sinh trưởng tốt. Ngoài ưa ẩm ra thì cây chanh cũng cần có ánh sáng mặt trời hay gọi khác là loài vừa ưa nắng vừa ưa ẩm.Vì vậy bạn nên thường xuyên cho cây típ xúc với ánh nắng để cây có cơ hội hít thở. Nhất là đối với những cây được dùng trưng bày trong nhà.

 

Nước

Loài cây nào cũng cần có nước thì mới sống tốt và phát triển được, cây chanh cũng không ngoại lệ. Nhưng với quan niệm rằng tưới nước càng nhiều cây Chanh càng tốt liệu có đúng không? Hoàn toàn sai nhé. Bởi vì cái gì nhiều quá thành ra dư thậm chí còn làm cây bị úng nước và chết đi mà bạn lại không rõ lí do. Thế nên hãy luôn giữ cho cây có mức độ ẩm cao và nhất định.

Để tưới nước hợp lí bạn phải làm gì? Tất nhiên là bạn phải quan sát, cách quan sát dễ nhất là bạn hãy nhìn dưới gốc cây nếu đất quá khô. Thì đây là lúc bạn cần cung cấp nước cho cây Chanh. Ngược lại nếu dưới gốc cây đất còn ẩm. Thì đồng nghĩa với việc cây của bạn đã đủ nước rồi đấy. Tuy nhiên trong những ngày nóng và gió thì lúc đó chính là lúc cây Chanh cần được tưới nước nhiều hơn. Nên hạn chế đặt cây ở vị trí nhiều gió, gió mạnh có thể làm cây trở nên gầy guộc hơn.

Bón phân

Để cây cho ra năng xuất tốt nhất thì bạn nên bón phân cho cây thường xuyên. Đây có thể là yếu tố quyết định về năng xuất cây. Khi bón phân sẽ làm cây có đầy đủ chất dinh dưỡng và điều kiện để phát triển. Bởi vì cây không thể nào tự hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất được như vậy chưa đủ. Có rất nhiều loại phân nhưng tốt nhất là loại phân chuồng. Bạn nên cung cấp cho cây tốt nhất là vào mùa cây sinh trưởng.

Phòng chống sâu bệnh

Cây Chanh là nơi lý tưởng cho những con sâu phá tán. Nên bạn cần cắt tỉa cành thường xuyên. Chủ động quan sát cây để loại bỏ những thành phần gây hại một cách sớm nhất. Loại bỏ đi những cành gầy guột tạo không gian rộng rãi cho những cành khác phát triển cũng là một cách tốt.

 

Bài viết trên là những kinh nghiệm để cây chanh có thể phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý về việc chọn giống cũng như cân bằng độ PH tạo điều kiện thuận lợi cho cây. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tìm được cây chanh phù hợp với mình sớm nhất nhé!

Liên hệ tư vấn:

Website: Luxury Decor

Facebook: LuxD Interior Design

Địa chỉ: 317 /3/2 Thống Nhất, P11, Gò Vấp, TP.HCM

Hotline : 07 678 678 00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *